ยำสาหร่ายญี่ปุ่น


中華わかめ


ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ทำมาจากสาหร่ายที่ชื่อว่า "วากาเมะ" เป็นสาหร่ายทะเล มีสีเป็นสีน้ำตาลอมเขียม จะพบมากในทะเลของประเทศญี่ปุ่นค่ะ นอกจากจะมีสาหร่ายที่เป็นส่วนประกอบหลักแล้ว "ยำสาหร่ายญี่ปุ่น" ยังมีส่วนประกอบอื่นๆอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันงา, น้ำส้มสายชู, ซอสถั่วเหลือง, น้ำตาล, งาขาวคั่ว และพริกป่น นำมาปรุงและคลุกเคล้าจนเข้ากัน
ถ้าพูดถึงเรื่องของประโยชน์ "สาหร่ายวากาเมะ" จะให้ทั้งโปรตีน ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่ร่างกายต้องการ ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อและระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับสาวๆสาหร่ายวากาเมะยังช่วยในการปรับสภาพผิว และเสริมสร้างกระบวนการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินให้ดียิ่งขึ้น ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง ลดความหยาบกร้านของผิว และยังช่วยป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย และการที่สาหร่ายมีไขมันต่ำให้พลังงานน้อย มีคุณค่าอาหารและมีกากใยอาหารสูง จึงช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ


 

1 ความคิดเห็น:

อาหารญี่ปุ่น

日本料理                        อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นก่อนการสิ้นสุดการปิดประเทศหรือซะโกกุ เมื่อค.ศ. 1868 แต่ในความหมายที่กว้างขึ้นนั้นจ...