日本料理
อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นก่อนการสิ้นสุดการปิดประเทศหรือซะโกกุ เมื่อค.ศ. 1868 แต่ในความหมายที่กว้างขึ้นนั้นจะรวมถึงอาหารที่ใช้ส่วนผสมและวิธีการทำอาหารซึ่งรับมาจากต่างประเทศภายหลังการเปิดประเทศ แต่ชาวญี่ปุ่นก็ได้ประยุกต์ให้เข้ากับตนเองอาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเน้นอาหารตามฤดูกาล คุณภาพของวัตถุดิบ และการจัดวาง
อาหารญี่ปุ่นถูกพัฒนามานานหลายศตวรรษ อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสังคมและการเมืองในประเทศ อาหารญี่ปุ่นถูกเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเข้าสู่สมัยกลางซึ่งเป็นยุคสมัยที่ญี่ปุ่นถูกปกครองด้วยระบอบศักดินาอันนำโดยโชกุน ต่อมาในช่วงต้นยุคใหม่หลังการเปิดประเทศ ญี่ปุ่นรับวัฒนธรรมจากต่างชาติ โดยเฉพาะวัฒนธรรมตะวันตก ซึ่งมีอิทธิพลทำให้วัฒนธรรมการกินของชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนแปลงอย่างมาก
เปิดร้านแถวไหนครับ
ตอบลบคัดสรร วัตถุดิบ รสชาดที่คุณต้องลิ้มลอง
ตอบลบอร่อยมาก ชอบอาหารญี่ปุ่น
ตอบลบความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบอร่อยแบบภัตตาคาร แต่ราคากันเองเอ๊งๆๆ
ตอบลบแปลกใหม่คะ อร่อยในแบบญี่ปุ่น ต้องที่ร้านคัตสึนิน
ตอบลบอาหารสไลต์ญี่ปุ่นมากๆๆราคาถูกอร่อยมาก (สั่งมากแล้วเริ่ด)
ตอบลบ