คินปิระโกโบ

 きんぴらこぼ


โกโบ (金平ごぼう) เป็นพืชตระกูลเดียวกับเผือก เป็นพืชที่รากขนาดใหญ่นำมาใช้ทำกับข้าวอร่อยๆ กินได้ แต่จะต่างกับเผือก มัน ตรงที่โกโบมีเส้นใยอาหารและนํ้าเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ใช่นํ้าตาลและเแป้ง  ฉะนั้นจึงกินได้โดยที่ไม่ต้องกลัวน้ำหนักจะขึ้นเลยครับ

2 ความคิดเห็น:

  1. อาหารญี่ปุ่นน่ากิน อร่อยมากทางร้านส่งมีบริการส่งเดริเวอรี่ด้วย ส่งไวราคาถูกมากกกกกๆๆๆเลยบอกต่อเลยต้องลอง

    ตอบลบ
  2. เมนูนี้ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ กินเท่าไรไม่อ้วนครับ

    ตอบลบ

อาหารญี่ปุ่น

日本料理                        อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่นก่อนการสิ้นสุดการปิดประเทศหรือซะโกกุ เมื่อค.ศ. 1868 แต่ในความหมายที่กว้างขึ้นนั้นจ...